Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách Đuổi Côn Trùng Bay Vào Nhà Hiệu Quả-An Toàn

11/12/2021
Tin tức

Từ xưa, Ông/Bà ta đã tìm ra rất nhiều cách đuổi côn trùng bay vào nhà hay nói chính xác hơn là giữ côn trùng tránh xa các thành viên trong gia đình vì một gia đình khỏe mạnh. Bởi, bên cạnh những tác động trực tiếp gây ra cho con người thì chúng còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thể trạng của con người. Tuy nhiên, để hiểu rõ và có cái nhìn chính xác hơn về những mối nguy hiểm cũng như là tìm hiểu tổng quan về các cách xua đuổi côn trùng mà ông bà ta đã sử dụng, những cách hiện đại nhất hiện nay kính mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Từ xưa, Ông/Bà ta đã tìm ra rất nhiều cách đuổi côn trùng bay vào nhà hay nói chính xác hơn là giữ côn trùng tránh xa các thành viên trong gia đình vì một gia đình khỏe mạnh. Bởi, bên cạnh những tác động trực tiếp gây ra cho con người thì chúng còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thể trạng của con người. Tuy nhiên, để hiểu rõ và có cái nhìn chính xác hơn về những mối nguy hiểm cũng như là tìm hiểu tổng quan về các cách xua đuổi côn trùng mà ông bà ta đã sử dụng, những cách hiện đại nhất hiện nay kính mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu chi tiết các cách đuổi côn trùng bay vào nhà đơn giản đến hiện đại

Tìm hiểu chi tiết các cách đuổi côn trùng bay vào nhà đơn giản đến hiện đại

Tìm hiểu tổng quan các cách đuổi côn trùng bay vào nhà truyền thống và hiện đại

Như chúng ta đã biết, côn trùng chính là nguyên nhân của rất nhiều mối nguy hiểm, mầm bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của con người. Chi tiết:

 • Ảnh hưởng trực tiếp: Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các tác động mà côn trùng gây nguy hiểm trực tiếp cho con người như bị ong đốt hay bị muỗi chích. Trong đó, việc muỗi chích có thể dẫn đến bệnh sốt xuất huyết, đây là một bệnh truyền nhiễm có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của con người và đến nay vẫn chưa có giải pháp phòng ngừa đặc trị.
 • Ảnh hưởng gián tiếp: Nhiều loại côn trùng không gây ra những tác động vật lý trực tiếp lên cơ thể con người song chúng vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng cho sức khỏe con người như: ruồi, gián, sâu bọ,..

Như vậy, tất cả các loại côn trùng đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con người, tùy từng loại mà sẽ có hình thức và mức độ ảnh hưởng khác nhau. Song song đó, cũng sẽ có những cách phòng chống hoặc xua đuổi các loại côn trùng khác nhau, từ những cách đuổi côn trùng đơn giản được Ông/Bà ta sử dụng từ xưa cho đến những cách hiện đại áp dụng cho từng loại côn trùng riêng lẻ, nhưng tuy nhiên vẫn sẽ có những giải pháp chung cơ bản nhất được sử dụng để tránh biến không gian gia đình bạn thành nơi cư ngụ lý tưởng của các loại côn trùng. Một số cách đuổi côn trùng bay vào nhà phổ biến nhất hiện nay như:

1. Trồng các loại cây xua đuổi côn trùng

Từ xưa, một trong những cách đuổi côn trùng bay vào nhà phổ biến nhất mà Ông/Bà ta đã sử dụng đó là trồng các loại cây trồng có khả năng xua đuổi các loại côn trùng như xã, quế, bạc hà, húng thơm,… đặc biệt trồng xung quanh nhà giúp cho việc xua đuổi muỗi, kiến, gián rất là hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc đặt trong bồn hoa của gia đình những chậu dạ lan hay bạc hà vừa giúp phòng chống côn trùng vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Nhiều loài côn trùng gây hại cần phải phòng chống

Nhiều loài côn trùng gây hại cần phải phòng chống

2. Tắt hết các thiết bị đèn điện trong gia đình

Mối cánh là loại côn trùng bị thu hút bởi ánh đèn, chúng sẽ tập trung và hướng lại nơi có ánh sáng, chính vì thế việc tắt các thiết bị đèn nhằm giúp đánh lạc hướng chúng và ngăn chúng không tập trung vào không gian gia đình bạn.

Bạn có thể đặt một thau nước phía dưới một cái bóng đèn lắp ngoài sân để thu hút mối cánh, khi chúng tập trung và bám vào bóng đèn sẽ bị rớt vào thau nước và chết trong đó. Đây là một cách đuổi côn trùng tại nhà đơn giản và cơ bản đạt được kết quả, tuy nhiên hiệu quả của nó là không cao.

3. Sử dụng các loại bình xịt côn trùng hóa học

Một trong những cách đuổi côn trùng trong phòng, nơi có diện tích nhỏ và kín hiệu quả và nhanh chóng nhất đó là sử dụng các loại bình xịt côn trùng hóa học. Đây là giải pháp nhanh chóng, tức thời và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh việc xử lý côn trùng thì việc sử dụng hóa chất cũng sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

4. Sử dụng các loại bình xịt côn trùng tự chế

Nếu như cách đuổi côn trùng bay vào nhà sử dụng các loại hóa chất gây cho bạn nhiều lo ngại về vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng môi trường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại dung dịch tự chế từ các nguyên liệu an toàn hơn. 

Chúng ta có một số cách bào chế các loại xịt côn trùng tại nhà đơn giản, an toàn mà ai cũng có thể dễ dàng làm được như:

 • Để diệt kiến cánh và mối bạn có thể tiến hành pha dung dịch gồm 1 phần xà phòng lỏng và 2 phần nước;
 • Để đuổi ruồi bạn tiến hành pha dung dịch bao gồm bột ớt và nước. Sau đó xịt lên những nơi mà ruồi thường tập trung nhiều,….

5. Sử dụng túi nilon chứa nước

Bạn có thể lấy một túi nilon trong đựng đầy nước và treo trước cửa nhà, túi nilon chứa nước sẽ tạo ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng làm cho ruồi bị mất phương hướng và kết quả là chúng sẽ bay trong vô định thay vì bay vào nhà bạn. Đây là một cách đuổi côn trùng ra khỏi nhà đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ.

6. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Để có thể loại bỏ được một cách triệt để ruồi, gián thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là thủ tiêu toàn bộ những yếu tố thu hút và nơi mà chúng sinh sống, nguồn thức ăn của chúng. Điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa đặc biệt là gian bếp, nơi được xem như là thiên đường của các loại côn trùng này.

Bên cạnh đó, việc thu và giữ rác cũng là một yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thành bại của giải pháp này. Bạn phải dọn rác thường xuyên và rác phải được chứa trong các thùng kín, không bay mùi hôi, không rò rỉ.

7. Phòng chống các loại côn trùng bay vào nhà bằng cửa lưới chống côn trùng

Một trong những cách đuổi côn trùng bay vào nhà hiện đại nhất hiện nay đó chính là cửa lưới chống côn trùng, mặc dù có thể sẽ tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi, bên cạnh khả năng chống các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián, ong,… thì nó còn giúp gia đình bạn cản bớt gió, bụi, ánh sáng mặt trời và giúp gia đình bạn tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất.

Cửa lưới có thể được lắp ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn, tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng chúng ta có thể lắp tại cửa chính, cửa sổ, lỗ thông gió, cửa bếp,…

Cửa lưới chống côn trùng hiện đại, hiệu quả, giá cả hợp lý

Cửa lưới chống côn trùng hiện đại, hiệu quả, giá cả hợp lý

Lựa chọn cách đuổi côn trùng hiệu quả nhất

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều cách đuổi côn trùng bay vào nhà từ đơn giản cho đến phức tạp. Cụ thể, ta có thể chia chúng ra thành ba loại chính và tương ứng với mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cụ thể:

 • Nhóm cách sử dụng giải pháp thiên nhiên: Có thể thấy nhóm giải pháp này sẽ ít tốt kém, không gây hại cho sức khỏe con người và ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại là không cao.
 • Nhóm cách sử dụng hóa chất: Có thể thấy hiệu quả sử dụng của nó là hiệu quả cao và nhanh tức thời. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh, cùng với đó là những ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 • Nhóm cách sử dụng giải pháp công nghệ: Có thể thấy việc sử dụng cửa lưới chống côn trùng sẽ giúp gia đình bạn phòng chống, ngăn chặn, xua đuổi các loại côn trùng hiệu quả lên đến 100%. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất trong tất cả các cách đuổi côn trùng bay vào nhà hiện có trên thị trường hiện nay. Nhược điểm của giải pháp này chỉ nằm ở giá thành, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp cho gia đình mình bởi sự linh hoạt trong thiết kế cũng như là chất liệu sản phẩm đảm bảo sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp với từng người.
Cửa lưới phòng chống và ngăn chặn các loại côn trùng tại Việt Thống Hưng Thịnh

Tóm lại, có rất nhiều cách đuổi côn trùng bay vào nhà, tuy nhiên giải pháp hiệu quả nhất chính là hệ thống cửa lưới chống côn trùng. Việt Thống Hưng Thịnh là nhà cung cấp cửa chống côn trùng hàng đầu trên thị trường, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật và tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm chúng tôi cam kết giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

0.0           0 đánh giá
Cách Đuổi Côn Trùng Bay Vào Nhà Hiệu Quả-An Toàn

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu?

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa sổ chống muỗi nhưng chưa biết giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vách ngăn cách nhiệt là gì?

Đối với đất nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc sử dụng vách ngăn cách nhiệt trở nên vô cùng phổ biến, giúp mỗi gia đình có không gian sống lý tưởng hơn. Vậy vách ngăn cách nhiệt là gì? Ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình

Quý khách hàng đang tìm mẫu cửa lưới chống muỗi dùng trong gia đình nhưng chưa biết giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng thông tin về giá của các sản phẩm này. Cùng với tư vấn của chúng tôi mong rằng quý khách sẽ lựa chọn được cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi

Muỗi hay các côn trùng gây hại đã và đang là mối đe dọa sức khỏe vô cùng lớn. Chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm và sốt xuất huyết nguy hiểm. Vì vậy việc lắp đặt các thiết bị chống muỗi và côn trùng là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi cho gia đình. 

Vì sao nên lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của cửa chống muỗi, Quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín. Những đơn vị này không chỉ đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà còn có mức giá vô cùng phải chăng.

Có các loại cửa chống côn trùng nào được sử dụng phổ biến?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa chống côn trùng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Có các loại cửa chống côn trùng nào đang được sử dụng phổ biến? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Facebook