Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách Chọn Cửa Lưới Chống Muỗi Cho Mọi Nhà

11/12/2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa lưới chống côn trùng, chống muỗi với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp để lắp đặt cho ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, bài viết này sẽ mách bạn chi tiết cách chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng cho từng loại cửa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa lưới chống côn trùng, chống muỗi với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp để lắp đặt cho ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, bài viết này sẽ mách bạn chi tiết cách chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng cho từng loại cửa.

Những lưu ý khi lựa chọn cửa lưới chống muỗi

Để lựa chọn được cửa lưới chống muỗi tốt cho ngôi nhà, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

 • Chất liệu làm cửa lưới: Chất liệu làm tấm lưới, khung cửa lưới, tay cầm,… sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thông thường lưới được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp hoặc vật liệu inox 304 sẽ có đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của cửa lưới.
 • Xác định vị trí đặt để chọn loại cửa phù hợp: Vị trí đặt cửa sẽ giúp bạn quyết định chọn loại cửa nào phù hợp. Phần sau của bài viết sẽ giúp bạn chọn loại cửa cho từng vị trí cửa.
 • Xét đến thiết kế như: Loại cửa này có phù hợp kiến trúc tổng thể hay không, có phù hợp với phong thủy hay không.
 • Chọn thương hiệu sản xuất cửa lưới uy tín: Đây cũng là điều rất quan trọng nhà nhiều người thường không làm không kỹ khi lựa chọn thương hiệu cửa lưới. Nên lựa chọn thương hiệu có xưởng sản xuất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cửa lưới như Việt Thống vì họ sẽ thiết kế cửa lưới đúng với yêu cầu của bạn.

Cách chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng cho từng loại cửa

Một ngôi nhà thường có nhiều cánh cửa khác nhau từ cửa chính đi vào phòng khách đến cửa phòng ngủ, phòng bếp, cửa ban công hay cửa sổ và cửa thông gió. Và mỗi cánh cửa đều có những đặc điểm khác nhau nên cần phải lựa chọn kiểu cửa lưới chống muỗi phù hợp với loại cửa. Do đó, cách chọn cửa lưới chống muỗi cho từng loại cửa nhu sau:

Cách chọn cửa lưới chống muỗi dành cho cửa chính

Đối với cửa chính của một ngôi nhà thường là cửa có diện tích lớn nhất với chiều rộng khoảng 1.5m trở lên và chiều cao khoảng 2m trở lên. Do đó cửa chính cần lựa chọn dạng cửa lưới để lắp đặt là cửa lưới dạng xếp và cửa lưới dạng lùa. Hai dạng cửa này được thiết kế với thanh ray ở dưới giúp dễ dàng đóng mở bằng cánh xếp hoặc lùa cánh cửa.

Cửa lưới dạng lùa hoặc dạng xếp dành cho cửa chính nên sử dụng loại cửa lưới dạng xếp 2 cánh hoặc cửa lưới dạng lùa 2 cánh. Bởi cửa 2 cánh sẽ tạo cảm giác sang trọng bề thế cho ngôi nhà. Đối với màu lưới hay màu khung cửa nên ưu tiên màu hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

Cách chọn cửa lưới chống muỗi dành cho cửa sổ và lỗ thông gió

Cửa sổ và lỗ thông gió thường nằm ở vị trí cao từ 0.5m trở lên nên rất thích hợp cho cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Bởi vì, cửa lưới tự cuốn có thể đóng mở bằng cách kéo thả dễ dàng và hộp cuốn phù hợp với cửa có diện tích nhỏ như cửa sổ hay lỗ thông gió.

Với dạng cửa lưới tự cuốn thì hộp cuốn là bộ phận quan trọng nhất nên kiểm tra thật kỹ trước khi mua sử dụng.


Cửa lưới tự cuốn dành cho cửa sổ và lỗ thông gió

Cách chọn cửa lưới chống muỗi dành cho cửa ban công

Ban công của mỗi ngôi nhà là khu vực khá quan trọng, nơi sẽ giúp bạn ra ngoài hít bầu không khí trong lành ngoài trời sau thời gian làm việc căng thẳng. Và cửa ban công thường rộng hay hẹp tùy vào từng nhà. Nếu cửa ban công rộng thì nên chọn loại cửa 2 cánh đối với cửa dạng lùa, dạng xếp hoặc dạng đóng mở. Nếu cửa ban công hẹp thì chỉ cần dùng cửa 1 cánh là đủ.

Cách chọn cửa lưới chống muỗi dành cho cửa ban công

Cửa lưới chống côn trùng dạng xếp dành cho cửa ban công

Cách chọn cửa lưới chống muỗi cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp

Phòng bếp hay phòng ngủ là khu vực thường xuyên ra vào nên chọn loại cửa có thể đóng mở dễ dàng như cửa lưới dạng đóng mở. Đây là loại cửa lưới có tay cầm dễ dàng đóng mở chỉ với một thao tác rất tiện lợi. Và loại cửa lưới dạng đóng mở này cũng rất dễ lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng với loại cửa này.

Trên đây là một số mẹo về cách lựa chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng cho ngôi nhà. Hy vọng, thông tin trên giúp ích cho bạn. Nếu bạn đã lựa chọn được hoặc vẫn chưa chọn được loại cửa cũng như đơn vị thi công cửa lưới chống muỗi uy tín. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

0.0           0 đánh giá
Cách Chọn Cửa Lưới Chống Muỗi Cho Mọi Nhà

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook