Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mẹo chống muỗi hữu ích giúp bạn bảo vệ gia đình

16/12/2021
Tin tức

Muỗi là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế chúng ta cần có những mẹo chống muỗi để góp phần bảo vệ cho bản thân và gia đình. 

Mẹo chống muỗi hữu ích giúp bạn bảo vệ gia đình! Muỗi là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế chúng ta cần có những mẹo chống muỗi để góp phần bảo vệ cho bản thân và gia đình. 

Mùa mưa đang bắt đầu, đó là thời điểm tốt cho muỗi sinh sôi và phát triển nhanh chóng. Là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika,… Từ xa xưa, ông cha ta đã có rất nhiều mẹo chống muỗi hữu ích và an toàn cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những mẹo vặt đuổi muỗi vô cùng hữu ích trong cuộc sống.

Mẹo đuổi muỗi hữu ích cho bạn trong cuộc sống

Mẹo đuổi muỗi hữu ích cho bạn trong cuộc sống

Mức độ nguy hiểm của muỗi với con người

Muỗi có nhiều loại với mức độ gây nguy hiểm cho con người khác nhau. Từ những trường hợp nhẹ như bị muỗi đốt gây mẩn đỏ, cũng có thể nặng hơn là bạn có thể bị nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Bị muỗi đốt là con đường ngắn nhất làm lây lan rất nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Để bảo vệ bạn và gia đình khỏi bệnh sốt xuất huyết cách tốt nhất là cần có những biện pháp, những mẹo chống muỗi đốt trong nhà.

Những mẹo này góp phần ngăn chặn sự tấn công của muỗi, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình một cách tốt nhất. Cũng như người xưa có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cách tối ưu cho việc bảo vệ mình khỏi nguy cơ dịch bệnh chính là lưu lại và cùng thực hiện mẹo chống muỗi đốt hiệu quả.

Những mẹo chống muỗi dành cho bạn và gia đình

Dùng dầu gió để đuổi muỗi

Dầu gió khá quen thuộc với hầu hết mỗi gia đình và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chúng ta có thể dùng dầu gió để đuổi muỗi theo các cách sau:

 • Bạn sử dụng vài giọt dầu gió cho lên cánh quạt điện, sau đó chỉ cần bật quạt ở chế độ quay để mùi hương dầu gió lan tỏa cả căn phòng. Lúc này những con muỗi đã đi khỏi không gian căn phòng của bạn.
 • Một mẹo chống muỗi khác với dầu gió là bạn nhỏ vài giọt dầu gió vào nước tắm của mình.
 • Hay đơn giản hơn là bạn mở nắp dầu và để vào một góc trong phòng.

Tạo môi trường thông thoáng và trồng cây đuổi muỗi

Đây chính là một mẹo chống muỗi trong nhà hiệu quả. Thật đơn giản đúng không nào, việc của bạn chỉ cần vệ sinh môi trường thông thoáng, sạch sẽ, là bạn đã góp phần hạn chế sự sinh sôi, nảy nở của chúng rồi đấy. Bên cạnh đó, thì bạn cần trồng thêm các cây có công dụng đuổi muỗi như cây sả, cây oải hương, cây hương thảo, cây ngũ gia bì, cây bạc hà,… Đây được xem là những cây dễ trồng và đuổi muỗi hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu được xem là một mẹo chống muỗi rất dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần bôi tinh dầu lên người hoặc lên quần áo là muỗi sẽ tránh bạn ra xa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu cho bạn thoải mái lựa chọn mùi hương mà bạn yêu thích như tinh dầu bưởi, tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm,…

Dùng vỏ cam, vỏ quýt khô để đuổi muỗi

Vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Đây là mẹo chống muỗi có từ rất xa xưa của ông cha ta, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thực hiện. Vỏ cam, vỏ quýt sau khi đã phơi khô thì bạn đốt cháy. Cách này không chỉ đuổi được muỗi mà còn tạo được mùi thơm dễ chịu cho căn phòng của bạn.

Vỏ cam, vỏ quýt một mẹo chống muỗi hữu ích

Vỏ cam, vỏ quýt một mẹo chống muỗi hữu ích

Dùng vợt muỗi

Ngày nay, trên thị trường đã có một loại thiết bị điện với hình dáng như vợt tennis, bên trong có lưới điện giúp diệt muỗi hiệu quả hơn. Sử dụng vợt điện này có thể sạc và sử dụng lại nhiều lần. Mẹo chống muỗi này rất dễ dàng và vô cùng hiệu quả.

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Với mẹo chống muỗi này thì bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch vào bình xịt rồi xịt vào những khu vực thường tập trung nhiều muỗi. Ngoài ra, bạn còn có thể thoa nước tỏi lên da để chống muỗi, đây được xem là mẹo chống muỗi đốt cho bé hiệu quả, an toàn. Nhiều người còn cho rằng, nếu không muốn lũ muỗi tiếp cận cơ thể bạn, hãy ăn nhiều tỏi mỗi ngày, thì muỗi sẽ tránh xa bạn.

Tỏi - mẹo chống muỗi an toàn

Tỏi – mẹo chống muỗi an toàn

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Nước rửa chén không chỉ có công dụng làm sạch chén đĩa mà nó còn là mẹo chống muỗi rất hữu ích. Việc của bạn là cho một ít nước rửa chén vào cái đĩa và đem ra ngoài thì lũ muỗi sẽ tập trung vào nước rửa chén mà không bay vào căn nhà bé xinh của bạn nữa.

Đuổi muỗi bằng bã chè

Bã chè tưởng chừng là một thứ bỏ đi, nhưng thực ra nó cũng có rất nhiều công dụng. Một trong những công dụng đó là mẹo chống muỗi an toàn, hiệu quả. Bã chè sau khi đã dùng thì bạn đừng vội vứt đi, mà hãy phơi khô rồi đốt nó như đốt vỏ cam vỏ quýt trong phòng ngủ. Mùi hương này sẽ giúp muỗi tránh xa căn phòng của bạn.

Dùng bia để đuổi muỗi

Bia là một mẹo chống muỗi có thể còn khá mới lạ với một số bạn. Bạn pha dung dịch chống muỗi bằng cách dùng bia, đường, bột giặt và có thể pha dung dịch nước đường, baking soda rồi đổ vào phần đáy chai. Đây được xem là một cách thu hút muỗi và bẫy chúng.

Đuổi muỗi bằng thuốc diệt côn trùng

Bên cạnh những mẹo chống muỗi từ thiên nhiên hay những vật dụng gia đình quen thuộc thì bạn có thể đuổi muỗi bằng những sản phẩm chuyên dụng cho việc đuổi muỗi. Những sản phẩm chống muỗi hiện có trên thị trường như nhang muỗi, thuốc chống muỗi, thuốc xịt côn trùng. Đây hoàn toàn là những sản phẩm an toàn, hiệu quả cho bạn và gia đình.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi

Bạn cũng có thể chống muỗi một cách đơn giản hơn. Vậy cách đó là cách gì? Hiện nay, công ty TNHH Việt Thống Hưng Thịnh đang cung cấp rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi. Đây là những mẫu cửa lưới mới, hiện đại với mẫu mã đẹp, sang trọng, bên cạnh đó còn có tác dụng chống muỗi hiệu quả. Chúng ta cùng điểm qua một vài sản phẩm cửa lưới chống muỗi hiện có ở công ty:

 • Cửa lưới chống muỗi dạng cố định
 • Cửa lưới chống muỗi dạng lùa
 • Cửa lưới chống muỗi tự cuốn
 • Cửa lưới chống muỗi dạng xếp
 • Cửa lưới chống muỗi tự cuốn dọc
 • Cửa lưới chống muỗi xếp không ray
 • Cửa lưới chống muỗi cao cấp

Bên cạnh đó công ty còn cung cấp cửa lưới chống côn trùng và phụ kiện cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý, đồng thời với chế độ bảo hành lâu dài.

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa dùng ở ban công hiệu quả

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa dùng ở ban công hiệu quả

Chúng ta đã tìm hiểu qua những mẹo chống muỗi hay và hữu ích trong cuộc sống, mong là nó sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Cửa lưới chống muỗi SagoWin tự tin mang đến cho bạn biện pháp chống muỗi hiệu quả, chất lượng, an toàn, chúng tôi cam kết với bạn không chỉ về chất lượng mà cả về giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

0.0           0 đánh giá
Mẹo chống muỗi hữu ích giúp bạn bảo vệ gia đình

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu?

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa sổ chống muỗi nhưng chưa biết giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vách ngăn cách nhiệt là gì?

Đối với đất nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc sử dụng vách ngăn cách nhiệt trở nên vô cùng phổ biến, giúp mỗi gia đình có không gian sống lý tưởng hơn. Vậy vách ngăn cách nhiệt là gì? Ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình

Quý khách hàng đang tìm mẫu cửa lưới chống muỗi dùng trong gia đình nhưng chưa biết giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng thông tin về giá của các sản phẩm này. Cùng với tư vấn của chúng tôi mong rằng quý khách sẽ lựa chọn được cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi

Muỗi hay các côn trùng gây hại đã và đang là mối đe dọa sức khỏe vô cùng lớn. Chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm và sốt xuất huyết nguy hiểm. Vì vậy việc lắp đặt các thiết bị chống muỗi và côn trùng là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi cho gia đình. 

Vì sao nên lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của cửa chống muỗi, Quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín. Những đơn vị này không chỉ đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà còn có mức giá vô cùng phải chăng.

Có các loại cửa chống côn trùng nào được sử dụng phổ biến?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa chống côn trùng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Có các loại cửa chống côn trùng nào đang được sử dụng phổ biến? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Facebook