Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giải Pháp Phòng Chống Muỗi Và Côn Trùng

Mùa mưa: mùa dịch sốt xuất huyết tăng cao

Ở nước ta, từ tháng 5 đến tháng 11 là thời điểm muỗi sinh trưởng và lây lan dịch sốt xuất huyết nhiều nhất. Bởi đây là khoảng thời gian mùa mưa nhiều với những trận mưa từ vừa đến lớn rải rác mỗi ngày.

Phòng bệnh sốt xuất huyết với cửa lưới chống muỗi

Ở nước ta, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa dịch sốt xuất huyết tăng cao bởi mùa mưa chính là điều kiện thuận lợi để muỗi vằn đẻ trứng và nảy nở nhiều.

Sốt xuất huyết đã vào mùa: Triệu chứng và giải pháp phòng bệnh

Từ tháng 5 đến hết tháng 11 hằng năm có thể nói là mùa dịch sốt xuất huyết hoành hành. Bởi đó là khoảng thời gian nước ta xuất hiện nhiều trận mưa lớn và triền miên, tạo điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản và phát triển. Muỗi vằn Aedes là trung gian lây truyền sốt xuất huyết, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhất là ở trẻ em.

Bị sốt xuất huyết rồi có bị lại nữa không?

Ở nước ta, sốt xuất huyết rất phổ biến và xảy ra nhiều nhất khi thời tiết vào mùa mưa. Mùa mưa ở nước ta bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 hằng năm. 

Vách ngăn phòng khách tối ưu diện tích mở

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để ngăn vách cho phòng khách và phòng bếp, tạo không gian riêng, thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt thì hãy thử giải pháp tạo không gian mở với vách ngăn tổ ong.

Phân biệt sốt xuất huyết và sốt cảm cúm thông thường

Sốt xuất huyết tại TP.HCM đang có dấu hiệu gia tăng khi xuất hiện nhiều ổ dịch và thêm 1 ca tử vong. Sốt  xuất huyết khá giống với sốt cảm cúm thông thường nên khiến nhiều người nhầm lẫn và chủ quan với bệnh dẫn đến điều trị chậm trễ, xuất hiện biến chứng và thậm chí là tử vong.

Dịch sốt xuất huyết tại TPHCM và giải pháp chống muỗi

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi vằn lây truyền bằng vết đốt. Hiện nay các giải pháp chống muỗi chưa thực sự được quan tâm dẫn đến xu hướng gia tăng sốt xuất huyết. Cụ thể là:

Muỗi và những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Muỗi - loài côn trùng gây nhiều phiền phức cho con người, nhất là vào ban đêm. Chúng bay vo ve khắp nơi để kiếm người đốt và lây truyền các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, giun chỉ bạch huyết (phù chân voi), viêm não Nhật Bản, sốt vàng da,...

Cách ngăn chặn ruồi vào nhà hiệu quả

Ruồi - loài côn trùng chứa nhiều vi khuẩn trên cơ thể, chúng không những gây phiền toái cho con người mà còn ra nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: dịch tả, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt,...  Vậy ngăn chặn ruồi bằng cách nào?

Phòng tránh sốt thung lũng Rift từ muỗi

Khí hậu dần chuyển mùa mưa thì cũng là lúc loài muỗi vằn sinh sôi mạnh mẽ và lây truyền các căn bệnh truyền nhiễm. Một trong số đó là sốt thung lũng Rift  gây nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy giải pháp phòng tránh sốt thung lũng Rift là gì?

Facebook