Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phòng tránh bệnh sốt rét từ muỗi

28/04/2022
Giải Pháp Phòng Chống Muỗi Và Côn Trùng

Bệnh sốt rét là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi ký sinh trùng Plasmodium. So với người lớn thì trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh sốt rét nhất. Vậy bệnh sốt rét có nguy hiểm không và các giải pháp phòng tránh bệnh là gì?

Phòng tránh bệnh sốt rét từ muỗi đốt là vấn đề cần thiết khi mùa mưa sắp đến. Bởi muỗi phát triển mạnh vào mùa mưa nên các giải pháp diệt muỗi cũng như ngăn muỗi vào nhà cần được thực hiện sớm để phòng tránh bệnh sốt rét do muỗi gây ra.

 

Bệnh sốt rét là gì?

Bệnh sốt rét là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi ký sinh trùng Plasmodium, chúng sống ký sinh bên trong cơ thể của muỗi Anophen. Bằng việc đốt người, những ký sinh trùng Plasmodium đi vào bên trong cơ thể con người. Chúng sống ở tế bào gan, hồng cầu và gây ra bệnh Sốt rét. 

Bệnh có thể lây từ người sang người nếu bị muỗi mang ký sinh trùng bệnh sốt rét đốt. Khi đã mắc, bạn có thể gặp những cơn sốt theo chu kì cứ 2 - 3 ngày lại sốt một lần. Trong một số trường hợp, bệnh có thể gây tử vong nếu không điều trị sớm.

Ai cũng có thể nhiễm bệnh sốt rét. Tuy nhiên, sốt rét thưởng xảy ra ở trẻ em và trẻ sơ sinh nhiều hơn. Bởi trẻ em còn nhỏ và chưa biết tự bảo vệ mình khi bị muỗi đốt và trẻ sơ sinh cũng chưa được tiêm phòng đầy đủ.

Nguyên nhân gây bệnh sốt rét

Muỗi Anophen là nguyên nhân gây bệnh sốt rét. Muỗi Anophen (Anopheles gambiae) có bụng nhọn, trên cánh có các vẩy màu trắng đen, vòi muỗi bằng với chiều dài cơ thể của muỗi. 

Muỗi Anophen
Muỗi Anophen gây bệnh sốt rét

 

Trên thế giới có khoảng 422 loài Anopheles nhưng chỉ có khoảng 70 loài truyền bệnh sốt rét. Và trong đó có khoảng 40 loài là muỗi truyền bệnh chính.

Ở Việt Nam có 15 loài muỗi Anopheles truyền bệnh, trong đó có 3 loài truyền bệnh chính là Anopheles minimus, Anopheles dirus và Anopheles epiroticus.

Muỗi Anopheles minimus phân bố ở vùng rừng núi toàn quốc có độ cao dưới 1000 mét, phát triển mạnh vào đầu và cuối mùa mưa.

Muỗi  Anopheles dirus phân bố ở vùng rừng núi từ 20 vĩ độ Bắc trở vào Nam, phát triển mạnh vào giữa mùa mưa.

Muỗi  Anopheles epiroticus phân bố ở vùng ven biển nước lợ Nam Bộ.  

Bệnh sốt rét phát triển quanh năm, phát triển cao nhất vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa ở các tỉnh rừng núi phía Bắc. Ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ thì sốt rét phát triển cao trong suốt mùa mưa.

 

Triệu chứng bệnh sốt rét

Thời gian ủ bệnh còn tùy thuộc vào muỗi Anophen đốt bạn đang mang loài ký sinh trùng nào P.falciparum thì thời gian ủ bệnh trung bình là 12 ngày, P.vivax trung bình 14 ngày, P.malariae là 20 ngày đến một tháng, P.ovale từ 11 ngày đến 10 tháng. Theo như phân loại của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì bệnh sốt rét ở Việt Nam được chia làm hai loại như sau:

Sốt rét thông thường

Đây là dạng bệnh sốt rét không gây ảnh hưởng xấu đến tính mạng con người và có 3 giai đoạn sau:

 • Sốt sơ nhiễm: Dạng sốt này thường xuất hiện đầu tiên nhưng không điển hình, sốt cao liên tục trong vài ngày và hay bị nhầm lẫn với những bệnh cảm cúm thông thường.
 • Sốt điển hình: Dạng này được chia thành 3 giai đoạn khác nhau: Giai đoạn rét run, toàn thân run rẩy, môi tái, nổi da gà, kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ. Giai đoạn sốt nóng, lúc này bệnh nhân giảm triệu chứng run mà bắt đầu nóng dần lên thân nhiệt có thể đạt đến 41 độ, mặt đỏ, da khô, tim đập nhanh, thở mạnh, nhức đầu và khát nước, có thể kéo dài đến 3 giờ. Giai đoạn vã mồ hôi, lúc này thân nhiệt lại giảm, bệnh nhân ra mồ hôi nhiều, giảm nhức đầu, khát nước, giai đoạn này bệnh nhân cảm thấy dễ chịu.
 • Sốt thể cụt: Những cơn sốt không xuất hiện thành cơn mà chỉ thấy biểu hiện rét run, có thể kéo dài từ 1 - 2 giờ. Thể sốt này chỉ thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh sốt rét nhiều năm.
 • Ký sinh trùng lạnh: Dạng này chỉ gặp ở những người đã khỏi bệnh nhưng vẫn còn mầm bệnh trong cơ thể. Những người này khi xét nghiệm thì vẫn cho kết quả dương tính với bệnh nhưng không có biểu hiện sốt, sức khỏe ổn định bình thường.

 

Sốt rét ác tính

Đây là dạng bệnh có nguy cơ tử vong cao và gồm có 4 thể:

 • Thể não: Người bệnh có biểu hiện rối loạn ý thức, sốt cao liên tục, nhức đầu dữ dội, tiêu chảy,…
 • Thể giá lạnh: Người bệnh bị tụt huyết áp, da xanh tái nhợt, đổ nhiều mồ hôi, nhức đầu dữ dội, toàn thân cảm thấy lạnh.
 • Thể tiêu hóa: Người bệnh đau bụng dữ dội, buồn nôn, tiêu chảy, thân nhiệt hạ.
 • Thể gan: Người bệnh có da chuyển màu vàng, củng mạc mắt vàng, phân và nước tiểu vàng, có thể buồn nôn hoặc nôn. 

 

Giải pháp phòng tránh bệnh sốt rét

Muỗi Anophen là nguyên nhân gây bệnh sốt rét, vậy để phòng tránh bệnh sốt rét, mỗi người chúng ta cần biết tự bảo vệ mình, ngăn không cho muỗi xâm nhập vào không gian sống. Đồng thời có những biện pháp diệt muỗi và ức chế sự sinh trưởng của muỗi.

 

phòng tránh bệnh sốt rét
Phòng tránh bệnh sốt rét

 

 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách phun thuốc diệt muỗi theo định kỳ.
 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, bỏ ngay các chai lọ bẩn còn chứa nước.
 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách vệ sinh các vậy dụng chứa nước nếu còn sử dụng.
 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách mặc quần áo dài tay chân để hạn chế muỗi đốt.
 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách sử dụng các loại kem bôi chống muỗi.
 • Phòng tránh bệnh sốt rét bằng cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi để ngăn không cho muỗi vào nhà.
cửa lưới ngăn muỗi vào nhà
Cửa lưới ngăn muỗi vào nhà

 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là giải pháp phòng tránh bệnh sốt rét

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Ngăn không cho muỗi xâm nhập vào không gian sống để chúng không thể đốt người.

Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo riêng biệt để ngăn muỗi, lưới mesh 20, lỗ lưới nhỏ để đảm bảo muỗi không lọt qua được. Cửa lưới thường sử dụng lưới inox 304, 316 hoặc lưới sợi thủy tinh cao cấp. Mang lại sự chắc chắn và bền bỉ khi sử dụng.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngăn muỗi xâm nhập vào nhà
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngăn muỗi xâm nhập vào nhà

 

Khung nhôm được làm từ nhôm định hình sơn tĩnh điện T6063 đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhôm sơn tĩnh điện đã trải qua quá trình xử ký kim loại đặc biệt nên mang lại độ bền cao. Chống chịu được nội ngoại lực tác động mạnh và không bị cong vênh hay gỉ sét trong suốt thời gian sử dụng.

 

Địa chỉ nào lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín?

SAGOWIN là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất và thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín, chất lượng.

SAGOWIN với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và thi công cửa lưới chống muỗi. Trên 350 đại lý lắp đặt trên toàn quốc, SAGOWIN cung cấp dịch vụ sản xuất và thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhanh chóng, tận nhà.

SAGOWIN có đội ngũ nhân công sản xuất tay nghề giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất. Cùng hệ thống nhà xưởng máy móc và trang thiết bị hiện đại. Đã cho ra đời những sản phẩm cửa lưới chống muỗi chất lượng và phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách hàng.

SAGOWIN phục vụ khách hàng bằng tất cả sự tận tâm bởi chất lượng sản phẩm tốt luôn đi kèm với quy trình phục vụ chuyên nghiệp.

SAGOWIN sẽ đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa cửa lưới chống muỗi.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi, vui lòng liên hệ số Hotline SAGOWIN0832 308 308 - 0332 308 308.

0.0           0 đánh giá
Phòng tránh bệnh sốt rét từ muỗi

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu?

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa sổ chống muỗi nhưng chưa biết giá lắp đặt cửa sổ chống muỗi là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vách ngăn cách nhiệt là gì?

Đối với đất nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc sử dụng vách ngăn cách nhiệt trở nên vô cùng phổ biến, giúp mỗi gia đình có không gian sống lý tưởng hơn. Vậy vách ngăn cách nhiệt là gì? Ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình

Quý khách hàng đang tìm mẫu cửa lưới chống muỗi dùng trong gia đình nhưng chưa biết giá cửa lưới chống muỗi dùng cho gia đình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng thông tin về giá của các sản phẩm này. Cùng với tư vấn của chúng tôi mong rằng quý khách sẽ lựa chọn được cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi

Muỗi hay các côn trùng gây hại đã và đang là mối đe dọa sức khỏe vô cùng lớn. Chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm và sốt xuất huyết nguy hiểm. Vì vậy việc lắp đặt các thiết bị chống muỗi và côn trùng là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc lý do nên lắp cửa lưới chống muỗi cho gia đình. 

Vì sao nên lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của cửa chống muỗi, Quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị lắp cửa chống muỗi chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín. Những đơn vị này không chỉ đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà còn có mức giá vô cùng phải chăng.

Có các loại cửa chống côn trùng nào được sử dụng phổ biến?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa chống côn trùng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Có các loại cửa chống côn trùng nào đang được sử dụng phổ biến? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Facebook