Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh muỗi đốt?

04/07/2021
Tin tức

Muỗi là một loại côn trùng độc hại có khả năng gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người, chẳng hạn như là viêm não, sốt xuất huyết,..Thường thường cứ tới mùa mưa là muỗi sẽ tung hoành xuất hiện rất nhiều ở những nơi ẩm ướt, không chỉ thế ở bẩn cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến muỗi ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 

Vì vậy, có rất nhiều biện pháp để phòng chống muỗi phát sinh nhiều, giữ gìn, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Để biết được nhiều hơn thì bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây!

1. Muỗi có đốt nhiều hơn nếu như ở dơ không ? 

Có, vì muỗi rất bị thu hút bởi làn da có bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi, đặc biệt là những vùng da ẩm ướt có mồ hôi nhiều. Vì thế, nếu để cơ thể quá bẩn muỗi sẽ bị thu hút, cón khả năng tấn công rất cao so với những người có cơ thể sạch sẽ, khi hiểu lý do tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích, thì hãy giữ cho cơ thể thật sạch sẽ 

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh

2. Những lý do khiến muỗi càng đốt bạn

- Mặc đồ màu tối thu hút muỗi : những người thường xuyên mặc áo màu tối rất dễ bị muỗi đốt, bởi vì muỗi rất bị thu hút bởi nơi tối tăm cũng nhưng màu quần áo có màu tối. Ngược lại nếu như mặc quần áo màu sáng sẽ ít thu hút muỗi hơn cũng sẽ ít bị đốt hơn so với quần áo màu tối.

- Người thuộc nhóm máu O thu hút muỗi : nếu bạn là người thuộc nhóm máu A hay B thì bạn là người may mắn thoát khỏi những muỗi kim mà muỗi đốt. Còn nếu bạn là người thuộc nhóm máu O thường sẽ có xu hướng bị muỗi đốt nhiều hơn, bởi vì nhóm máu O có chứa nhiều lượng protein nhiều hơn, mà thông thường thì muỗi sẽ hút protein trong da. Nên những người thuộc nhóm máu O sẽ dễ bị thu hút bởi muỗi nhiều hơn.

Tại Sao Cơ Thể Rất Dễ Bị Muỗi Chích

- Sau khi uống rượu, bia thu hút muỗi : những người uống rượu, bia sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn so với người không uống rượu, bia.

- Khí CO2 thu hút muỗi : khi trao đổi hô hấp, ta thở ra khí CO2 từ mũi và miệng. Nếu bạn thải ra khí CO2 càng nhiều thì bạn sẽ thu hút muỗi càng cao, vì muỗi có thể cảm nhận được luồng khí CO2 cách xa chúng đến tận 40 mét.

- Vận động, hoạt động thể thao thường xuyên thu hút muỗi : nếu hoạt động quá sức, lượng mồ hôi trên cơ thể bạn tiết ra càng nhiều, hình thành một lượng axit lactic khá lớn trong quá trình hoạt động, khiến muỗi bị hấp dẫn và đốt bạn nhiều hơn sơ với những người bình thường.

Trên đây là những thông tin mà mình đã chia sẻ, mong rằng bạn sẽ tham khảo những thông tin trên và biết những lí do vì sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn so với người khác và để bảo vệ cho gia đình cũng như bản thân.

Muỗi gây ra hàng loạt những căn bệnh truyền nhiễm, hiện nay bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra hiện chưa có thuốc đặt trị, việc phòng chống muỗi được đặt vị trí ưu tiên hàng đầu, vì muỗi là vật thể trung gian truyền bệnh, vì thế việc phòng tránh muỗi là điều cực kỳ quan trọng, có nhiều giải pháp ra đời, từ dùng nhang muỗi, thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi..., những việc ấy mất thời gian và ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ vì có sử dụng hoá chất. Ngày nay, có nhiều người tò mò về cửa lưới chống muỗi Sagowin. Đây là dòng cửa lưới giúp phòng chống muỗi bay vào nhà thông qua tất cả ô cửa trong nhà. Với thiết kế mắc lưới Sagowin cực kỳ nhỏ, muỗi và côn trùng khác không thể bay và nhà. Đây là sản phẩm được đánh giá cao, thì sự lâu dài, tiện lợi, và hiệu quả. Hãy cùng Sagowin tham khảo về cửa lưới chống muỗi Sagowin nhé

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích

[Giới thiệu] SAGOWIN - Cửa lưới chống muỗi dẫn đầu Việt Nam

0.0           0 đánh giá
Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh muỗi đốt?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy chọn cửa lưới chống muỗi Đà Nẵng giá tốt thay cho thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát sự lây lan của các loài côn trùng gây hại như muỗi, gián, ruồi hay bọ chét. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công dụng và cách sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng an toàn.

Công nghệ mới trong việc thiết kế tạo ra nhiều loại cửa lưới chống muỗi Đà Nẵng

Công nghệ ngày càng phát triển và ứng dụng vào đời sống của con người. Việc thiết kế tạo ra các loại cửa lưới chống muỗi Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, công nghệ mới đã giúp tăng tính hiệu quả của loại sản phẩm này. Có rất nhiều công nghệ mới được áp dụng vào việc sản xuất cửa lưới chống muỗi, và điều đó đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những công nghệ mới này và điều gì làm cho chúng hiệu quả.

Cửa lưới chống muỗi Hòa An góp phần ngăn chặn quá trình phát triển và ảnh hưởng của côn trùng

Côn trùng là một trong những loại sinh vật phổ biến nhất trên trái đất, và cũng là những con vật gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các loài côn trùng cũng có một chu kỳ phát triển riêng biệt, từ khi ấu trùng cho tới khi trưởng thành. Việc hiểu rõ về chu kỳ này sẽ giúp chúng ta có thêm thông tin quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của côn trùng và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chu kỳ phát triển của côn trùng để có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Cửa lưới chống muỗi Nam Dương và phương pháp chống côn trùng tự nhiên khác

Côn trùng là những sinh vật có sức ảnh hưởng lớn đến môi trường và nông nghiệp. Chúng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho các loại cây trồng, gây mất thu nhập cho nông dân và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng phải sử dụng thuốc diệt côn trùng để giải quyết vấn đề này. Thay vào đó, việc trồng những loại cây có thể ngăn chặn côn trùng gây hại là một giải pháp bền vững và hiệu quả. Dưới đây là những loại cây trồng có thể trồng để ngăn chặn côn trùng gây hại.

Cửa lưới chống muỗi Thạch Thang – Sản phẩm thay thế thuốc chống côn trùng hiệu quả

Các loại côn trùng, bao gồm muỗi, ruồi, gián và các loài bọ cánh cứng, là những sinh vật có khả năng sinh sản và thích nghi rất nhanh chóng. Chúng có thể thích ứng với môi trường sống mới và phát triển khả năng kháng thuốc hóa học để tồn tại. Khả năng kháng thuốc của côn trùng đang trở thành một vấn đề ngày càng lớn trong việc kiểm soát và phòng chống sự lây lan của chúng. Vì vậy, việc hiểu được nguyên nhân và cách hạn chế khả năng này trở thành một điều cần thiết để đảm bảo tính hiệu quả của các biện pháp phòng chống côn trùng.

Facebook