Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh muỗi đốt?

04/07/2021
Tin tức

Muỗi là một loại côn trùng độc hại có khả năng gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người, chẳng hạn như là viêm não, sốt xuất huyết,..Thường thường cứ tới mùa mưa là muỗi sẽ tung hoành xuất hiện rất nhiều ở những nơi ẩm ướt, không chỉ thế ở bẩn cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến muỗi ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 

Vì vậy, có rất nhiều biện pháp để phòng chống muỗi phát sinh nhiều, giữ gìn, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Để biết được nhiều hơn thì bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây!

1. Muỗi có đốt nhiều hơn nếu như ở dơ không ? 

Có, vì muỗi rất bị thu hút bởi làn da có bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi, đặc biệt là những vùng da ẩm ướt có mồ hôi nhiều. Vì thế, nếu để cơ thể quá bẩn muỗi sẽ bị thu hút, cón khả năng tấn công rất cao so với những người có cơ thể sạch sẽ, khi hiểu lý do tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích, thì hãy giữ cho cơ thể thật sạch sẽ 

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh

2. Những lý do khiến muỗi càng đốt bạn

- Mặc đồ màu tối thu hút muỗi : những người thường xuyên mặc áo màu tối rất dễ bị muỗi đốt, bởi vì muỗi rất bị thu hút bởi nơi tối tăm cũng nhưng màu quần áo có màu tối. Ngược lại nếu như mặc quần áo màu sáng sẽ ít thu hút muỗi hơn cũng sẽ ít bị đốt hơn so với quần áo màu tối.

- Người thuộc nhóm máu O thu hút muỗi : nếu bạn là người thuộc nhóm máu A hay B thì bạn là người may mắn thoát khỏi những muỗi kim mà muỗi đốt. Còn nếu bạn là người thuộc nhóm máu O thường sẽ có xu hướng bị muỗi đốt nhiều hơn, bởi vì nhóm máu O có chứa nhiều lượng protein nhiều hơn, mà thông thường thì muỗi sẽ hút protein trong da. Nên những người thuộc nhóm máu O sẽ dễ bị thu hút bởi muỗi nhiều hơn.

Tại Sao Cơ Thể Rất Dễ Bị Muỗi Chích

- Sau khi uống rượu, bia thu hút muỗi : những người uống rượu, bia sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn so với người không uống rượu, bia.

- Khí CO2 thu hút muỗi : khi trao đổi hô hấp, ta thở ra khí CO2 từ mũi và miệng. Nếu bạn thải ra khí CO2 càng nhiều thì bạn sẽ thu hút muỗi càng cao, vì muỗi có thể cảm nhận được luồng khí CO2 cách xa chúng đến tận 40 mét.

- Vận động, hoạt động thể thao thường xuyên thu hút muỗi : nếu hoạt động quá sức, lượng mồ hôi trên cơ thể bạn tiết ra càng nhiều, hình thành một lượng axit lactic khá lớn trong quá trình hoạt động, khiến muỗi bị hấp dẫn và đốt bạn nhiều hơn sơ với những người bình thường.

Trên đây là những thông tin mà mình đã chia sẻ, mong rằng bạn sẽ tham khảo những thông tin trên và biết những lí do vì sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn so với người khác và để bảo vệ cho gia đình cũng như bản thân.

Muỗi gây ra hàng loạt những căn bệnh truyền nhiễm, hiện nay bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra hiện chưa có thuốc đặt trị, việc phòng chống muỗi được đặt vị trí ưu tiên hàng đầu, vì muỗi là vật thể trung gian truyền bệnh, vì thế việc phòng tránh muỗi là điều cực kỳ quan trọng, có nhiều giải pháp ra đời, từ dùng nhang muỗi, thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi..., những việc ấy mất thời gian và ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ vì có sử dụng hoá chất. Ngày nay, có nhiều người tò mò về cửa lưới chống muỗi Sagowin. Đây là dòng cửa lưới giúp phòng chống muỗi bay vào nhà thông qua tất cả ô cửa trong nhà. Với thiết kế mắc lưới Sagowin cực kỳ nhỏ, muỗi và côn trùng khác không thể bay và nhà. Đây là sản phẩm được đánh giá cao, thì sự lâu dài, tiện lợi, và hiệu quả. Hãy cùng Sagowin tham khảo về cửa lưới chống muỗi Sagowin nhé

Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích

[Giới thiệu] SAGOWIN - Cửa lưới chống muỗi dẫn đầu Việt Nam

0.0           0 đánh giá
Tại sao cơ thể rất dễ bị muỗi chích để từ đó phòng tránh muỗi đốt?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Họp Mặt Tất Niên Sagowin 2022 - Chào Xuân Quý Mão 2023

Tất niên 2022 - Chào Xuân Quý Mão 2023 là một ngày rất đặc biệt đối với Đại gia đình SAGOWIN. Vì đây là dịp để tất cả mọi người cùng ngồi lại cùng nhau sau một năm làm việc vất vả; cùng chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong một năm vừa qua và siết chặt tay nhau, uống cho thật say, để dẹp qua một bên những bộn bề lo toan, dẹp qua một bên những điều làm được và chưa làm được của năm vừa rồi. Để vui niềm vui sum họp bên bạn bè, đồng nghiệp trong những ngày Xuân về.

TOP 05 BỆNH TRUYỀN NHIỂM DO MUỖI GÂY RA

SAGOWIN: 10 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG

Được thành lập từ năm 2012 – Một chặng đường 10 năm hình thành & phát triển, SAGOWIN hiện nay đã trở thành một thương hiệu dẫn đầu và uy tín trên khắp cả nước về sản phẩm Cửa Lưới Chống Muỗi.   Chúng tôi luôn luôn tìm tòi, lắng nghe và không ngừng nỗ lực để nhận được sự tin yêu của Quý Khách Hàng - Quý Đối Tác.

Những lý do nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi & côn trùng 

Trong bài viết này, SAGOWIN sẽ chỉ ra nhũng lý do vì sao nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi & côn trùng. Cùng SAGOWIN tham khảo nhé!

Cửa lưới chống muỗi xếp - Cửa lưới ngăn côn trùng

Cửa lưới chống muỗi xếp là mẫu cửa lưới được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay bởi thiết kế lưới xếp gọn tiện dụng, giúp tiết kiệm diện tích và mang lại độ thẩm mỹ cao cho không gian sống. Hơn thế nữa, cửa lưới xếp còn có thiết kế không ray, mang đến sự linh hoạt trong việc di chuyển cũng như vệ sinh nhà cửa.

Facebook