Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

“Tuyệt tác kiến trúc” ẩn trong kết cấu lỗ 6 cạnh của tổ ong

18/11/2021

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng: “Tại sao tổ ong lại được hợp thành từ những lỗ nhỏ có 6 cạnh?”. Trên thực tế, để đi đến thiết kế tổ ong như chúng ta vẫn thấy ngày hôm nay, loài côn trùng nhỏ bé này đã phải trải qua quá trình “hoàn thiện” kéo dài hàng trăm ngàn năm.

Trong thế giới tự nhiên, ong là một trong những loài động vật có tổ chức xã hội cao nhất. Cụ thể, trong một đàn ong, có sự phân chia nhiệm vụ rất rõ ràng. Chẳng hạn như ong Thợ chỉ chuyên lấy mật, ong Chúa có nhiệm vụ lãnh đạo đàn và sinh sản. Bên cạnh đó, còn có những chú ong đảm nhận nhiệm vụ gác tổ và bảo vệ đàn khỏi sự tấn công của kẻ địch. Ngoài ra, loài côn trùng nhỏ bé này còn có một hệ thống tín hiệu riêng, thông qua ngôn ngữ cơ thể, nhằm thông báo các tin tức cần thiết như: vị trí nguồn mật hoa hay dấu hiệu của mối nguy hiểm.

“Tuyệt tác kiến trúc” ẩn trong kết cấu lỗ 6 cạnh của tổ ong - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trải qua quá trình tiến hóa hàng trăm ngàn năm, một trong những kỹ năng đạt đến cấp độ “đỉnh cao” nữa của loài ong chính là “Xây tổ”. Tổ ong chính là ngôi nhà chung của cả đàn ong, là nơi chúng trú ngụ và dự trữ nguồn thức ăn của mình. Do đó, một chiếc tổ phải có thiết kế tối ưu nhất cho những mục đích sử dụng này. Theo ước tính của các nhà khoa học, để tạo ra 1g sáp ong (vật liệu chính để xây dựng tổ ong), loài ong phải sử dụng đến 8 g mật, vốn là lương thực dự trữ quý giá quyết định đến sự sống còn của cả đàn. Chính vì vậy, chiếc tổ phải được xây dựng sao cho có sức chứa lớn nhất nhưng lại tốn ít vật liệu nhất.

“Tuyệt tác kiến trúc” ẩn trong kết cấu lỗ 6 cạnh của tổ ong - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bài toán hóc búa ngay cả với con người này, đã được loài ong giải đáp bằng thiết kế hoàn hảo nhất…kết cấu ống 6 cạnh. Các tính toán của giới chuyên gia cũng đã xác nhận rằng, với cùng một lượng nguyên liệu, tổ ong được hợp thành từ các lỗ có 6 cạnh sẽ tạo ra dung tích chứa mật ong lớn nhất, nhờ giảm thiểu tối đa các kết cấu và không gian “vô dụng”. Bên cạnh ý nghĩa về mặt sức chứa, kết cấu 6 cạnh này còn mang đến khả năng chịu lực tác động rất tốt cho tổ ong.

Ưu điểm của rèm tổ ong SAGOWIN

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG 

Rèm tổ ong với thiết kế là các nếp gấp xếp chồng lên nhau nên phần mặt cắt như lỗ tổ ong, bên trong lỗ có chứa một lớp đệm không khí nên khả năng cách nhiệt tốt dưới sự chiếu sáng của mặt trời, hoặc ngăn khí lạnh trong phòng khi mở điều hòa, đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng. 

 

Tùy theo vị trí địa lý, vùng khí hậu, diện tích cửa sổ có thể có kết quả khác nhau.

NGĂN CHẶN TIA UV 

Các loại chất liệu khác nhau cho khả năng chắn tia UV khác nhau riêng rèm tổ ong tráng bạc của SAGOWIN ngăn chặn tối đa nhất không cho phép bất kì tia sáng nào lọt vào. 

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH 

SAGOWIN chú trọng đến sự an toàn của khách hàng, nên đã thiết kế mẫu rèm khi thao tác không cần dây kéo, tránh trường hợp trẻ nhỏ hay vật nuôi vô tình bị dây mắc vào người. Với bề mặt đơn giản không dây kéo sáng tạo, nhẹ nhàng tiện lợi trong quá trình sử dụng.

 

ĐA DẠNG HÓA SỰ LỰA CHỌN

Rèm tổ ong SAGOWIN cung cấp nhiều loại kích cỡ và hệ thống nâng rèm lên xuống đa dạng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

0.0           0 đánh giá
“Tuyệt tác kiến trúc” ẩn trong kết cấu lỗ 6 cạnh của tổ ong

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook